A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Minh Quang B 4 năm liền không có cán bộ, giáo viên, nhân viên sinh con thứ 3.

Những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Minh Quang B đã thực hiện tốt về công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, trường đang phấn đấu là trường đạt chuẩn Quốc gia trong những năm tới. Bên cạnh đó trường đã làm tốt việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên là thực hiện tốt chính sách dân số của Nhà nước, không sinh con thứ 3. Đồng chí Nguyễn Thị Đoan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Trường Mầm non Minh Quang B hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với đặc thù là trường Mầm non nên đa số các cán bộ, giáo viên, nhân viên đều là nữ, đang trong độ tuổi sinh sản, nhiều gia đình giáo viên có điều kiện về kinh tế cũng có nhu cầu sinh thêm con, nhiều đồng chí nữ sinh con một bề là nữ, vì vậy việc không sinh con thứ 3 là điều mà trường luôn phải nỗ lực làm tốt, động viên các đồng chí phấn đấu chỉ dừng lại 2 con để nuôi dạy cho tốt”.

 

 

 

 

  Trường Mầm non Minh Quang B 4 năm không có trường hợp sinh con thứ 3.

         Để có thể thực hiện việc không sinh con thứ 3, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường trong sinh hoạt Chi bộ, Hội đồng trường luôn lồng ghép các nội dung tuyên truyền về việc không sinh con thứ 3 đến Đảng viên, nhân viên, giáo viên. Đồng thời hàng năm đều tổ chức đăng ký thi đua với việc không sinh con thứ 3 là tiêu chuẩn để đánh giá Đảng viên, viên chức, nhân viên hoàn thành tốt, xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở...Đồng hành với đó, Ban Giám hiệu cũng luôn gần gũi, động viên các giáo viên là nữ có sinh con một bề là gái nỗ lực trong cuộc sống, trong công việc, phấn đấu để cùng với gia đình mình thực hiện tốt chính sách dân số của Đảng, Nhà nước. Việc nêu gương, đưa ra các mô hình gia đình hai con hạnh phúc luôn được Nhà trường chú trọng, những áp lực của việc gia tăng dân số đối với mỗi gia đình, toàn xã hội, những hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh... được nhà trường tuyên truyền trong nhóm, tổ chuyên môn của giáo viên, để từ đó phấn đấu giữ vững không sinh con thứ 3.

Cô giáo Khuất Thị Yến, một Đảng viên, sinh con một bề là gái chia sẻ “Xác định con nào cũng là con, gia đình tôi có hai cháu là gái, chúng tôi xác định nuôi dạy con tốt là điều mà hai vợ chồng và gia đình luôn hướng tới”. Cô giáo Nguyễn Huyền Nga cũng sinh con một bề là gái cũng có chia sẻ thêm “Thực sự trong cuộc sống ai cũng muốn có đủ nếp, đủ tẻ, gia đình tôi có sinh con một bề là gái cũng có lúc buồn. Nhưng xác định con nào cũng là con, cũng phải lo lắng, nuôi dậy đúng như các năm, nuôi con cốt con ngoan ngoãn, học hành tiến tới, chúng tôi xác định tập trung vào nuôi con cho tốt”.

Với nhiều kết quả như vậy mà 4 năm qua từ năm 2018 trở lại đây, trường Mầm non Minh Quang B không có trường hợp nào sinh con thứ 3, nhiều giáo viên sinh con một bề là gái đã nỗ lực trong công tác giảng dạy đã là những giáo viên dạy giỏi trong các kỳ thi do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức. Với những kết quả chung đó,  năm học 2020-2021, nhà trường có 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;  Nội bộ Nhà trường đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước 100% gia đình cán bộ, giáo viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa. Nhà trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết yêu nghề, luôn đoàn kết phấn đấu, có ý chí vươn lên để xây dựng một Nhà trường vững mạnh. Năm 2021 này trường Mầm non Minh Quang B được Đảng bộ xã Minh Quang công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)


Nguồn:FB GIÁO DỤC BA VÌ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 114
Tháng trước : 1.306