A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Tòng Bạt - Chi bộ 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Huyện ủy Ba Vì khen thưởng năm 2021.

Năm 2021, với sự nỗ lực không ngừng, Chi bộ trường THCS Tòng Bạt đã được Đảng bộ xã Tòng Bạt công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là sự cố gắng không ngừng của mỗi đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã luôn gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, xây dựng Chi bộ là hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường trên mọi mặt công tác.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của trường THCS Tòng Bạt.

Đồng chí Phan Quang Hiệp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Chi bộ trường THCS Tòng Bạt hiện có 31 Đảng viên/39 Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm 2021 là năm thực sự khó khăn của ngành Giáo dục nói chung và trường THCS Tòng Bạt nói riêng, đại dịch Covid-19 khiến việc học tại trường bị ngưng trệ, việc dạy học của giáo viên cũng đã chỉ qua màn hình máy tính, máy điện thoại, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh gặp khó khăn. Nhưng với quyết tâm dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt, chi bộ trường THCS Tòng Bạt đã lãnh đạo, chỉ đạo để công tác dạy và học của trường tiếp tục có nhiều kết quả tốt. Xây dựng đội ngũ Đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tiên phong trong dạy trực tuyến”. Với cụ thể các nhiệm vụ như vậy, năm 2021, Chi bộ nhà trường đã luôn tuyên truyền tốt các chỉ thị , nghị Quyết của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, Đảng viên. Lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhầ trường, nếp sống văn hóa, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, Chi bộ trường THCS Tòng Bạt đã luôn quan tâm tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, Đảng viên, các điều Đảng viên không được làm, “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Bên cạnh công tác chăm lo bồi dưỡng chính trị cho Đảng viên, giúp Đảng viên luôn nỗ lực rèn luyện đạo đức, đấu tranh với các luận điệu, quan điểm sai trái chống phá Đảng và Nhà nước, Chi bộ trường THCS Tòng Bạt luôn luôn chú trọng đến công tác chuyên môn. Năm 2021, Chi bộ đã xác định rõ nhiệm vụ chính trị của trường là dạy và học, từ đó đã xây dựng và thực hiện đúng quy chế về mối quan hệ giữa chi bộ, chi ủy với chính quyền, ban giám hiệu để xây dựng Nghị quyết của chi bộ hàng tháng sát với thực tế. Sau khi Nghị quyết được xây dựng, Chi bộ đã tổ chức triển khai thực hiện với phương châm rõ người, rõ việc, rõ tiến độ hoàn thành, chất lượng hoàn thành, nhất là các đồng chí là Đảng viên phải gương mẫu, sáng tạo trong vai trò của mình trong dạy và học. Với những cố gắng đó mà năm 2021, trường tiếp tục là đơn vị hoàn thành phổ cập giáo dục mức độ 3, 3 thầy cô giáo đạt chiến sỹ thi đua, 4 thẩy cô giáo đạt lao động tiên tiến cấp huyện. Về tham dự các cuộc thi, có 1 giáo viên đạt giải 3 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Về chất lượng giáo dục của nhà trường, hà trừng có học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá chiếm gần 99%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá và giỏi tiếp tục được duy trì và đạt gần 66%. Về công tác giáo dục mũi nhịn, học sinh giỏi cấp huyện tiếp tục được duy trì với 25 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, trường được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến.

Năm học 2021-2022, học kỳ I vừa qua, trường đã thực hiện tốt việc dạy và học trực tuyến, đưa học sinh lớp 9 trở lại trường dạy trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covdi-19.

          Về hoạt động các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Chi bộ trường đã phát huy vai trò của các tổ chức này với phương châm xây dựng các tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, quan tâm đến đời sống cán bộ, viên chức, người lao động, xây dựng các gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội. Trong năm toàn thể nhà trường đã tham gia ủng hộ các cuộc vận động là gần 34 triệu đồng. Qua đánh giá năm 2021, Chi bộ có 6 đồng chí được xếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 24 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ được Đảng bộ xã Tòng Bạt công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Theo đồng chí Phan Quang Hiệp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, năm 2022, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, trong đó chú trọng trong việc tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho Đảng viên về lý luận. Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 và kỳ I năm học 2022-2023. Phấn đấu xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)


Nguồn:FB GIÁO DỤC BA VÌ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 114
Tháng trước : 1.306