A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường Tiểu học Vật Lại chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ xã Vật Lại năm 2021.

Chi bộ trường Tiểu học Vật Lại chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ xã Vật Lại năm 2021.

Năm 2021, Chi bộ trường Tiểu học Vật Lại đã được Đảng bộ xã Vật Lại công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là niềm vui của cán bộ, Đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc cùng địa phương Vật Lại về đích nông thôn mới. Nhận xét về Chi bộ trường Tiểu học Vật Lại, đồng chí Phùng Tiến Tịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết “Chi bộ trường Tiểu học Vật Lại trong năm 2021 qua chấm điểm luôn là chi bộ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng bộ xã triển khai, đặc biệt đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã luôn nỗ lực cùng với địa phương hoàn thành trong công tác phòng chống dịch Covdi-19, công tác xây dựng nông thôn mới, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Nói về công tác chi bộ của trường trong năm 2021, đồng chí Phùng Thị Bình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Để lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ trong năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi bộ đã luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chung”. Với cách làm như vậy mà năm qua, Chi bộ đã quán triệt, tổ chức thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt mọi chính sách đối với giáo viên, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của cán bộ, giáo viên để cùng nhau bàn bạc, thống nhất tìm biện pháp tháo gỡ, giải quyết. Do diễn biến của đại dịch Covid-19, nhà trường trong năm 2021 đan xen giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, trong đó trực tuyến chiếm thời gian đa số, vì vậy đó là những khó khăn mà nhà trường gặp phải. Nhưng luôn xác định, dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, luôn phát huy tính chủ động trong giáo viên ở mỗi giờ giảng, động viên giáo viên, học sinh phải thích ứng an toàn với tình hình mới, tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học, chính vì vậy kết quả các mặt giáo dục đã có nhiều kết quả. Năm 2021, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo nhà trường thực hiện 2 chuyên đề thay sách lớp 1, chuẩn bị 1 chuyên đề lớp 2 cấp huyện được phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao. Trong tháng 9, Ban giám hiệu đã tổ chức các tiết chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, dự giờ đến 80% giáo viên để tư vấn về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học hiệu quả. Có 5 thầy cố giáo tham gia các cuộc thi cấp huyện đều đạt giải, 21 học sinh giỏi cấp huyện, 2 em đạt giải cấp thành phố về thể dục thể thao và vẽ tranh an toàn giao thông. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến. Đặc biệt trong cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, cô giáo Phùng Thị Bình trúng cứ Đại biểu HĐND xã Vật Lại nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình ảnh CBGVNV trường TH Vật Lại

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể của chi bộ được thực hiện tốt, Công đoàn nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ các chốt kiểm soát dịch phòng chống Covid-19 trên địa bàn xã được 7 triệu đồng, cùng phụ huynh học sinh hỗ trợ cho 14 học sinh nghèo thiết bị học trực tuyến với kinh phí là 25 triệu đồng. Chỉ đạo Đoàn thanh niên tích cực xung kích vì cuộc sống cuộc đồng, đã được Đoàn xã tặng giấy khen trong phong trào thi đua năm 2021. Về hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền Phong, đã tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh về tuyên truyền giới thiệu sách, hoạt động trải nghiệm. Năm 2021, Liên đội đã được nhận cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học của Thành đoàn Hà Nội, 1 cô giáo được nhận Bằng khen của Thành Đoàn, 1 cô giáo nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã vận động, tuyên truyền tốt thực hiện chính sách dân số, vì vậy mà không có Đảng viên nào sinh con thứ 3 trong năm qua.

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, cô Phùng Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm “Chi bộ nhà trường sẽ nỗ lực lãnh đạo toàn diện các mặt của chi bộ, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, xây dựng chi bộ vững mạnh về mọi mặt gắn với công tác nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường”.

Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)


Nguồn:FB GIÁO DỤC BA VÌ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 114
Tháng trước : 1.306