A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều lời khen dành cho đề thi học sinh giỏi văn của ĐẮK LẮK

Vừa qua, Sở GDĐT Đắk Lắk tổ chức Kỳ thi lập các đội tuyển dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022. Ngay sau khi buổi thi kết thúc, cách ra đề thi Văn của Sở được đánh giá cao với rất nhiều lời khen. Dưới đây là đề thi này.

Câu 1: (8 điểm) Paulo Coelho viết: "Hãy cứ nhớ rằng, ở bất cứ nơi đâu cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu ở đó". (Nhà giả kim, NXB Văn học, 2017). Phải chăng kho báu trong cuộc sống hiện đại của con người đang dần vơi cạn?

Câu 2: (12 điểm): Trong buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, nhà giáo Huỳnh Như Phương đặt câu hỏi:

"Trong hoàn cảnh khắc nghiệt vừa qua, không tránh khỏi có lúc chúng ta tự hỏi, văn học để làm gì, văn học cần cho ai? Văn học có cần cho người bệnh đang giành lấy từng hơi thở tàn trong bệnh viện dã chiến? Văn học có cần cho người mẹ già đẩy chiếc xe với chút tài sản bé mọn trên đường về miền Tây? Văn học có cần cho đôi vợ chồng trẻ chở con dưới mưa gió trên đỉnh đèo Hải Vân theo đoàn người trốn dịch...". (Báo Thanh Niên, ngày 12.10.2021). Bằng trải nghiệm văn học hãy trả lời câu hỏi của nhà giáo Huỳnh Như Phương.

Theo: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Có thể là hình ảnh về văn bản


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 114
Tháng trước : 1.306