A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề " Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, Phòng cháy chữa cháy" cho trẻ tại trường MN TTNC Bò&ĐC

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên đề năm học 2017- 2018 tại các trường điểm, ngày 07/12/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức kiến tập chuyên đề " Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, Phòng cháy chữa cháy"

Xã hội càng hiện đại càng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm với trẻ. Cha mẹ do lo sợ chuyện xảy đến cho con mà tìm cách ngăn cấm khiến trẻ thiếu kỹ năng sống để tự mình có được "văcxin" phòng vệ trước cái ác. Dạy kỹ năng sống cho trẻ hiện nay luôn là vấn đề quan trọng và được các bậc phụ huynh quan tâm.

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên đề năm học 2017- 2018 tại các trường điểm, ngày 07/12/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức kiến tập chuyên đề " Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, Phòng cháy chữa cháy" tại trường Mầm non Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Về dự chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì; đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - Tổ trưởng, các đồng chí cán bộ tổ Giáo vụ Mầm non Phòng GD&ĐT Ba Vì.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì

 

Trung tá Lê Cảnh Thắng - Phó trưởng phòng cảnh sát số 10 cùng các đồng chí tổ Giáo vụ MN và cô H.Trưởng Cù Minh Hương

Góp phần cho thành công của Hội nghị chuyên đề lần này phải kể tới sự phối kết hợp của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 10 Sơn Tây. Đến dự chuyên đề có đồng chí trung tá Lê Cảnh Thắng - Phó trưởng phòng cùng các chiến sỹ đội phòng cháy và cứu hộ cứu nạn.

Về phía Đảng ủy xã Vân Hòa: Dự chuyên đề có đồng chí Phan Văn Phương - Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Duy Ước - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa; Đồng chí  Nguyễn Văn Hòa - Trưởng công an xã cùng các đồng chí công an viên xã Vân Hòa.

Về phía các nhà trường: Thành phần dự mỗi trường 01 đ/c Hiệu trưởng; 01 đ/c phó Hiệu trưởng phụ trách công tác giáo dục; 02 đ/c giáo viên mẫu giáo.

Với tinh thần trách nhiệm cao, của cô trò trường Mầm non Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì cùng đội ngũ cộng tác viên đã thực hiện lần lượt 2 chuyên đề quan trọng trong loạt chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

1.Chuyên đề "Kỹ năng xử trí khi bị bắt cóc".

Giáo viên triển khai chuyên đề: Phan Thu Đông (Giáo viên chính), Nguyễn Ngọc Ánh (Giáo viên phụ) và học sinh lớp 5 tuổi A4.

Với vốn kiến thức dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ, cùng với nghiệp vụ sư phạm của mình, cô giáo Phan Thu Đông đã tổ chức một giờ học cho trẻ vô cùng ý nghĩa. Qua buổi học này đã giúp trẻ hình thành một số kỹ năng xử trí khi bị bắt cóc như: Kỹ năng nhận dạng người lạ, kỹ năng thoát hiểm khi bị bắt cóc từ phía trước, kỹ năng thoát hiểm khi bị bắt cóc từ phía sau…

2. Chuyên đề "Kỹ năng thoát hiểm khi bị hỏa hoạn".

Giáo viên triển khai chuyên đề: Đinh Thị Oanh (Giáo viên chính), Tạ Thị Thanh Phương (Giáo viên phụ) và học sinh lớp 5 tuổi A3.

Khi xảy ra hỏa hoạn, chúng ta thường có rất ít thời gian để phản ứng, chính vì vậy, nắm được các kỹ năng thoát hiểm là yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của bạn và người thân. Vậy, khi gặp hỏa hoạn, chúng ta cần làm gì để thoát hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng của mình và người thân. Qua chuyên đề cô giáo Đinh Thị Oanh đã dạy trẻ một số kỹ năng cơ bản để thoát hiểm trong những tình huống hỏa hoạn: Kỹ năng kêu cứu, gọi số cứu hỏa 114, dạy trẻ nhận biết một số ký hiệu của lối thoát hiểm, thoát hiểm bằng cầu thang bộ, không đi cầu thang máy, kỹ năng lấy khăn ẩm che miệng, bò sát mặt đất di chuyển ra ngoài, khi bị cháy bé biết nằm xuống lăn đi lăn lại hoặc lăn tròn để dập tắt lửa.

Một số hình ảnh tại hội nghị chuyên đề

Hướng dẫn thực hành các kỹ năng cho trẻ
 

 

 

Đội cảnh sát phòng cháy số 10 Sơn Tây phổ biến một số nguyên nhân gây cháy và cách xử lý,

thoát hiểm khi bị cháy 

 

 

 


Tác giả: Phan Huyền_MN Tản Viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 87
Tháng trước : 1.609