A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG TINH CHO TRẺ

Kỹ năng vận động tinh là những gì bé mầm non sử dụng để di chuyển các cơ nhỏ hơn trên bàn tay, ngón tay. Bé cần tới những cử động này cho các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp tay-mắt như viết, chơi với vật nhỏ, tự chăm sóc bản thân (mặc quần áo, tự xúc ăn).

Làm chủ các chuyển động và hoạt động của toàn bộ cơ thể giúp bé tự tin hơn vào bản thân, vào hành động của mình cũng như vào thế giới xung quanh. Đây là nền tảng tốt cho sự phát triển lành mạnh cả về nhận thức, xã hội, cảm xúc của trẻ.

Làm bén sắc các chuyển động tinh là cách để con bạn trở nên độc lập hơn. Nó còn xây dựng ở trẻ bản tính tò mò tự nhiên về mọi hoạt động thường ngày.

Giai đoạn mầm non là thời điểm quan trọng để xây dựng và mài giũa kỹ năng vận động. Qua giai đoạn này, việc rèn luyện sẽ trở nên khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên nắm chắc các mốc phát triển thể chất của con mình.

Bên cạnh đó, hãy trao cho trẻ thật nhiều tự do và cơ hội nhằm thực hành các dạng chuyển động khác nhau thông qua 10 hoạt động mà Thích Mê đã tổng hợp ở các ảnh bên dưới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 32
Tháng trước : 2.825