A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vạn Thắng chia sẻ tới phụ huynh bài viết: Phòng tránh ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn là bệnh thường gặp trong khỏang thời gian gần đây do thực phẩm không an toàn hoặc qua quá trình bảo quản không đúng cách thực phẩm bị bến chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngộ độc thức ăn là bệnh thường gặp trong khỏang thời gian gần đây do thực phẩm không an toàn hoặc qua quá trình bảo quản không đúng cách thực phẩm bị bến chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

-Thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật: Vi sinh vật chủ yếu là salmonella, Ecoli, Clostridium Perfringens, Listeria.Các vi sinh vật này chủ yếu có ở trong thịt, nghêu, sò, gà chưa nấu chin, trứng sống, thịt ướp lạnh, chế phẩm sữa chưa tiệt trùng…

 

+ Rất nhiều thực phẩm đằng sau sự tươi ngon là liều thuốc độc hại cho sức khỏe. Chẳng hạn như măng tươi, măng chua, khoai tây mọc mầm hay chuyển sang màu xanh có thể gây ngộ độc cấp tính.

+ Các triệu trứng đầu tiên của ngộ độc cấp tính thực phẩm là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.Nặng hơn thì kèm theo các biểu hiện trên là rối loạn cảm giác nhức đầu, mệt lả hôn mê liệt chi, thay đổi huyết áp bí tiểu.

+ Trong các trường hợp bị nhiễm độc do kí sinh trùng hoặc do các chất độc chưa đủ mạnh thì các triệu trứng sẽ chậm hơn.

-Cách phòng tránh ngộ độc thức ăn

+ Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi. Đây là thực phẩm có độ an toàn cao nhất, vì thế khi chọn thực phẩm, cần lựa chọn thực phẩm tươi và nguyên vẹn, đã được diệt khuẩn.Dùng nước sạch để sử lý thực phẩm.Không sử dụng thực đã hết hạn sử dụng.

Các vi khuẩn có độc tố thường có ở tay , áo quần và dụng cụ nhà bếp đặc biệt là dao thớt…nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ, qua sự tiếp xúc có thể truyền chúng vào thực phẩm gây nên ngộ độc.Vì thế, hãy rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thực phẩm và thường xuyên rủa tay trong suốt trong quá trình chế biến.Rủa và vệ sinh tất cả các bề mặt và thiết bị dung để chế biến thực phẩm và cách phòng tránh ngộ độc thức ăn.


Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 353
Hôm qua : 12
Tháng trước : 828